fbpx

Những nguyên tắc khi thiết kế nội thất phòng bếp

Thiết kế nội thất phòng bếp rất quan trọng. Nó chính là cách tạo ra một không gian nấu nướng gọn gàng, sạch sẽ và thoáng mát. Giúp cho việc chuẩn bị bữa cơm gia đình chu đáo và diễn ra nhanh hơn. Ngoài ra, thiết kế phòng bếp cũng là cách tạo dựng không gian sinh hoạt chung cho cả gia đình, giúp giữ lửa hạnh phúc và lưu lại những khoảnh khắc vui vẻ của các thành viên.

 

Nguyên tắc 1: Lựa chọn sàn chắc chắn an toàn

Trong thiết kế nội thất nhà bếp, sàn bếp là yếu tố nhận được sự quan tâm nhiều nhất. Sàn bếp có tốt thì việc nấu nướng mới thuận lợi, đồng thời đây cũng là nơi đảm bảo sự sạch sẽ, an toàn vệ sinh để bữa ăn thêm thơm ngon, và dễ chịu

thiết kế nội thất phòng bếp đẹp, Việc lựa chọn sàn chất liệu đá cao cấp

Trong giai đoạn lựa chọn chất liệu cho mặt sàn bếp, hãy chú ý đến những chất liệu dễ dàng lau chùi kèm theo chất lượng bền bỉ. Bạn chắc hẳn sẽ không muốn sàn bếp dễ bị hư hỏng. Ngoài ra, thay đổi sàn bếp cũng là một việc lớn, vì thế hãy chọn những chất liệu chịu được các va, đập. Đừng nên vội vàng lựa chọn những mẫu sàn bếp bóng bẩy, bởi bạn sẽ rất dễ bị trượt chân do chúng khá trơn.

Nguyên tắc 2: Chọn màu sắc khi thiết kế nội thất nhà bếp của bạn

Những năm gần đây xu hướng chọn nội thất nhà bếp, thường hướng đến những tông màu tối bởi sự sang trọng cũng như dễ dàng giữ vệ sinh. Tuy nhiên, nhà bếp màu tối có nhược điểm là dễ tạo cảm giác diện tích bị nhỏ lại, vì thế gia chủ không nên chọn màu này làm màu chủ đạo cho không gian.Thiết kế nội thất phòng bếp không nên chọn những màu sắc dễ bám bẩn, phòng bếp màu tươi sáng, tạo điều kiện cho những món đồ màu tối

Chỉ nên sử dụng màu tối như những nét chấm phá, nổi bật giữa nền màu tươi sáng sẽ tạo hiệu quả cao về mặt thị giác. Cụ thể, những nét “chấm phá” này có thể là các phụ kiện trong bếp hay món đồ đặc biệt. Về màu chủ đạo, nên chọn tông màu tự nhiên, sáng mà vẫn tạo cho chúng ta một cảm giác dễ chịu.

Nguyên tắc 3: Ốp tường và mặt/kệ bếp đảm bảo an toàn

Trong lĩnh vực thiết kế nội thất cho nhà bếp ngày nay, đá cẩm thạch (marble) và đá hoa cương (granite) không còn là chất liệu chủ đạo, duy nhất nữa. Các lựa chọn cho kệ/mặt bếp đã được mở rộng hơn, giúp gia chủ có nhiều lựa chọn phù hợp với túi tiền và đa dạng về mặt thẩm mỹ. Nhưng dù là chất liệu nào thì nguyên tắc hàng đầu khi chọn kệ/mặt bếp là phải đảm bảo chịu đựng được nhiệt độ cao và chắc chắn.

Ốp tường và kệ bếp phải chịu được nhiệt độ cao và bền bỉ theo thời gian.

Về ốp tường bếp cũng không là ngoại lệ. Dù với chất liệu gạch ốp hay giấy dán tường hoặc sơn màu, chủ nhà cần đưa ra tiêu chí: dễ dàng vệ sinh, bảo quản và độ bền cao.

Nguyên tắc 4: Lưu ý ánh sáng cho phòng bếp

Nhà bếp cần đảm bảo đủ ánh sáng cho không gian nấu thoải mái.

Khi sắp xếp nội thất nhà bếp, gia chủ có thể xem xét lắp đèn thả trần trang trí hoặc đèn thông dụng. Kèm theo đó là đèn ở các khu vực nấu ăn như bồn rửa bát và bếp nấu. Gia chủ cũng có thể xem xét lắp công tắc chỉnh độ sáng dimmer để tận dụng ánh sáng tự nhiên ban ngày. Nếu muốn căn bếp trông sáng sủa hơn, chủ nhà nên chọn đèn chất liệu thủy tinh thắp ở khu nấu ăn và tủ bếp.

Nguyên tắc 5: Nhưng thiết bị trong phòng bếp để cất giữ dụng cụ gọn gàng

Khi sắp xếp nội thất nhà bếp, gia chủ có thể xem xét lắp đèn thả trần trang trí hoặc đèn thông dụng. Kèm theo đó là đèn ở các khu vực nấu ăn như bồn rửa bát và bếp nấu. Gia chủ cũng có thể xem xét lắp công tắc chỉnh độ sáng dimmer để tận dụng ánh sáng tự nhiên ban ngày. Nếu muốn căn bếp trông sáng sủa hơn, chủ nhà nên chọn đèn chất liệu thủy tinh thắp ở khu nấu ăn và tủ bếp.

Trình độ chuyên môn cao, kinh nghiệm dày dặn, tư duy sáng tạo luôn luôn an toàn,  đảm bảo thiết kế nội thất nhà bếp của bạn sẽ đạt đủ 5 tiêu chuẩn trên. Chúng tôi tự tin sẽ đem tới không gian ấm cúng, tăng tình cảm gắn kết giữa các thành viên trong gia đình của bạn

hãy liên hệ với chúng tôi hoặc tham khảo qua https://hunganh.com.vn/category/phong-bep/bep-hien-dai/

Gọi điện thoại
0981.565.818
Chat Zalo